Bài toán về chọn mua căn hộ thu nhập trung bình được bình chọn hay nhất hiện nay

Phương thức lựa chọn là suy nghĩ từng người, và tùy theo nhu cầu từng cá nhân, có người muốn ở quận này, quận kia. Nhưng, khi chúng ta có mức thu nhập vừa đủ thì những tiêu chí dưới đây chúng ta sẽ lựa chọn được từ 60%-70% mong bạn đọc lưu ý:

Bất động sản yếu tố tiên quyết đầu tiên là và câu thần chú muôn thủa đó là: “Vị trí, vị trí và vị trí”.

Khi đã lựa chọn vị trí ưng ý, thì điều chúng ta quan tâm đến thứ 2 và cũng không thể thiếu đó là đơn vị xây dựng. Đơn giản, vì ngôi nhà chúng ta mua sẽ mua để ở sẽ đi theo ta hàng chục năm, như một bộ máy chạy 24/24 máy của hãng nào tốt đương nhiên trong quá trình sử dụng nó sẽ tốt và không bị phiền toái khi sử dụng.

tiện ích green town bình tân

(Hình ảnh tiện ích đã hiện hữu dự án Green Town Bình Tân)

Chủ đầu tư uy tin cũng là yếu tố khá quan trọng trong quá trình lựa chọn. Khi mua căn hộ chắc hẳn rất ít khách hàng quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên, dự án xây nhanh hay chất lượng thì yêu tố này cũng tiên quyết hàng đâu.

Nếu muốn căn hộ mình mua sẽ tăng giá và có giá trị một cách đột biến thì chúng ta cũng chịu khó chịu khó đi xa, xa đến một nơi mà nơi đó tiềm năng sẽ phát triển cao trong 1-2 năm tới.

tiến độ dự án green town

(1) Vậy, khi hội tụ đủ 4 yếu tố trên (chỉ cần 3 trong 4) khi đó chúng ta sẽ tìm hiểu thêm những yếu tố tiếp theo dưới đây:

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về giá và giá của khu vực (nếu bạn mua không phải khu bạn đang tìm hiểu). Mức giá bán dự án căn hộ sẽ được tính trung bình theo từng khu, ví dụ khu phía Đông, như quận Bình Thạnh mức giá hiện tại như nào là hợp lý? Mức giá ở quận này khu giáp quận 3 sẽ mức giá khác, giáp Thủ Đức, hay Phú Nhuận sẽ giá khác. Nhưng theo kinh nghiệm của mình thì giá sẽ tầm 1.6 tỷ là bạn có thể mua được 1 căn 2 phòng ngủ với nội thất bàn giao cơ bản. Vậy mức giá sàn cơ bản tầm 27tr trở lên là đẹp.

Ở đây tôi đang hướng dẫn cho bạn chọn mua căn hộ có thu nhập trung bình tức là bạn sẽ mua được giá rẻ nhất với khoản tiền hợp túi tiền của mình. Và chắc chắn căn hộ đó sẽ dưới 1 tỷ và bàn giao đúng tiến độ, chất lượng tốt nhất với mặt bằng chung của thị trường. Đương nhiên, cũng trong quá trình bạn sử dụng sẽ không bị ảnh hưởng hay xuống cấp dự án….!

Khi nhắm được mức giá hợp lý, điều bạn nên quan tâm tiếp theo sẽ là mặt bằng tiện ích. Tiện ích nội khu gồm những gì? Mặt bằng tiện ích đã hiện hữu, ở đây mình nói là tiện ích đã hiện hữu nhé. Nếu bạn là gia đình trẻ có con nhỏ thì việc đầu tiên bạn sẽ quan tâm tới nhà trẻ, khu thể thao hay công viên? Môi trường sống? vv...

Tiếp theo, bạn sẽ phải quan tâm đến thiết kế căn hộ của mình đang tính mua  có phù hợp về hướng, số tầng…view nhìn đi đâu. Nếu căn hộ thuộc dòng  dưới 1 tỷ chắc chắn sẽ cách khu trung tâm tầm 20-25 phút di chuyển vì vậy bạn nên chọn những căn hộ ngoài việc hợp với túi tiền thì nên chọn căn tầng tứ tầng 10 trở lên. Vì điều này sẽ tránh được muỗi, bụi và không khí sẽ tốt hơn. Đương nhiên, vì mình chỉ có khoản tiền trung bình mình cũng ít có sự lựa chọn và cũng có thể chọn những căn hợp túi tiền hơn.

(2) Khi sở hữu yếu tố kiên quyết về giá hợp túi tiền và một số như tiện ích hiện hữu, tiện ích nội khu, số tầng thì chúng ta sẽ quyết định chọn mua một dự án trong 2 hay 3 dự án đang suy nghĩ.

Hết phần 1...

Đọc tiếp phần 2 nếu bạn quan tâm về Tài Chính - Phương Thức Vay Ngân Hàng.

Phần 2: Thu nhập bao nhiêu để đủ khoản mua căn hộ gần 1 TỶ